5 kỹ năng telesale thành công đảm bảo chốt đơn

5 kỹ năng telesale thành công đảm bảo chốt đơn

Telesales là cách bán hàng khá hiệu quả và được các doanh nghiệp áp dụng phổ biến. Nhưng thực tế, không phải người bán hàng nào cũng thành công với cách làm này. Biết những kỹ năng telesales thành công dưới đây bạn sẽ nâng được cao tỷ lệ tốt đơn và tăng doanh số bán hàng. 

5 kỹ năng telesales chốt đơn thành công 100%

Xây dựng kịch bản phù hợp với đối tượng khách hàng

Một trong số những bí quyết của cao thủ telesales chính là chuẩn bị thật tốt kịch bản phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Kịch bản này sẽ giúp bạn truyền tải thông tin đúng – trúng và hay. Khi có thể nói ngắn gọn và đầy đủ, bạn sẽ không làm tốn thời gian của khách hàng trong khi vẫn đạt được mục đích của cuộc gọi. Việc chuẩn bị kỹ kịch bản telesales cũng giúp bạn tự tin hơn khi trò chuyện với khách hàng. 

Luyện giọng nói truyền cảm

Với một nhân viên telesale, giọng nói quyết định 80% sự thành công. Nếu bạn có một giọng nói truyền cảm; dễ nghe, đó sẽ là một “điểm cộng” cực lớn trong công việc này. Giọng nói hay sẽ tạo thiện cảm trong những phút đầu tiên. Giọng nói hay cũng sẽ lôi cuốn khách hàng vào nội dung thông tin của cuộc trò chuyện. 

Sở hữu giọng nói truyền cảm là bạn đã có một lợi thế lớn trong công việc này
Sở hữu giọng nói truyền cảm là bạn đã có một lợi thế lớn trong công việc này

Quan trọng hơn cả, giọng nói hay còn khiến khách hàng không nỡ từ chối. Bạn cần rèn luyện giọng nói thường xuyên để khi trò chuyện với khách hàng vừa thể hiện sự tự tin; vừa mang lại sự tin cậy và vừa lôi cuốn người nghe. 

Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu

Một kỹ năng telesales thành công khác mà bạn nên rèn luyện là biết cách lắng nghe và thấu hiểu nhu cầu của khách hàng. Có một thực tế rằng đa số nhân viên telesales dành 80% thời gian để nói và chỉ 20% thời gian để lắng nghe khách hàng. Phân bổ thời gian theo tỷ lệ này là chưa hợp lý, vì khách hàng chỉ muốn lắng nghe bạn khi họ được bạn lắng nghe một cách chân thành. 

Chỉ khi lắng nghe khách hàng, bạn mới thấu hiểu những vấn đề họ quan tâm; nhưng băn khoăn và lo lắng của họ để giải đáp một cách hiệu quả. Chỉ cần thay đổi tỷ lệ phân bổ thành 80% thời gian dành để lắng nghe khách hàng và 20% thời gian dành để trình bày giải pháp bạn sẽ có cơ hội thành công. 

Học cách kiềm chế cảm xúc

Telesale hiện đang là cách làm được áp dụng khá phổ biến tại các doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhiều đơn vị lạm dụng cách làm này khiến khách hàng bị ác cảm. Đôi khi bạn sẽ thấy hụt hẫng khi gặp sự từ chối thô lỗ và phũ phàng của khách hàng. Nếu không kiềm chế được cảm xúc và mất hứng, bạn sẽ không thể tiếp tục thực hiện cuộc gọi khác với thái độ niềm nở. Kiềm chế cảm xúc cũng là một kỹ năng thành công quan trọng đối với công việc của một telesales. 

Một nhân viên telesales nhiều kinh nghiệm luôn biết cách để kiềm chế cảm xúc
Một nhân viên telesales nhiều kinh nghiệm luôn biết cách để kiềm chế cảm xúc

Luôn đưa ra 2 sự lựa chọn cho khách hàng

Một người bán hàng có kỹ năng telesales thành công thường áp dụng chiêu luôn đưa ra 2 sự lựa chọn tối ưu cho khách hàng lựa chọn. Ví dụ như: tôi sẽ đến gặp bạn vào thứ 6 hay thứ 7 thì tiện hơn? Bạn muốn tôi đến nhà tư vấn hay hẹn bạn ở một quán cà phê gần nhà bạn? Bạn muốn tôi đến tư vấn vào buổi sáng hay buổi tối?…Tốt nhất bạn nên hướng khách hàng lựa chọn phương án có lợi cho mình nhưng phải thuận tiện với khách hàng. Khéo léo đưa ra sự lựa chọn cũng là cách giúp bạn hạn chế được những lời từ chối của khách hàng. 

Các bước trong telesale chuyên nghiệp và hiệu quả

Khi đã có những kỹ năng bán hàng thành công, bạn nên thực hiện chúng đúng quy trình để đạt hiệu quả cao nhất. Dưới đây là 9 bước telesales chuyên nghiệp và hiệu quả cho những ai mới bắt đầu: 

  • Bước 1: Chào hỏi và tạo sự liên kết. Khi chào hỏi bạn cần chú ý cách xưng hô và xưng danh phù hợp. 
  • Bước 2: Nêu lý do gọi điện một cách cuốn hút
  • Bước 3: Tìm hiểu nhu cầu và khám phá vấn đề của khách hàng
  • Bước 4: Trình bày giải pháp tối ưu cho vấn đề của khách hàng. Bạn cần đưa ra được giải pháp đơn giản để giảm bớt rào cản hành động của khách hàng. Khi trình bày giải pháp, bạn cần giữ thái độ tự tin; thể hiện mình là một chuyên gia và có thể hoàn toàn chịu trách nhiệm về những thông tin của mình. 
  • Bước 5: Tạo uy tín của sản phẩm để củng cố niềm tin của khách hàng. Cách thông minh nhất chính là sử dụng những phản hồi tích cực của khách hàng cũ. 
  • Bước 6: Vận dụng kỹ năng đặt câu hỏi với khách hàng – một kỹ năng telesales thành công quan trọng. Thông qua những câu trả lời, bạn sẽ hiểu rõ hơn về nhu cầu; mong muốn; thắc mắc của khách hàng để tư vấn đúng – trúng – hay. 
  • Bước 7: Thúc đẩy hành vi mua hàng bằng cách đưa thông tin về giá ưu đãi và quà tặng kèm theo. Việc so sánh giá trị sản phẩm trước và sau ưu đãi cực kỳ hiệu quả. 
  • Bước 8: Chốt sale và cảm ơn khách hàng
  • Bước 9: Chăm sóc khách hàng sau bán hàng
Chuẩn bị kỹ càng giúp bạn tự tin và luôn làm chủ cuộc trò chuyện
Chuẩn bị kỹ càng giúp bạn tự tin và luôn làm chủ cuộc trò chuyện

Những kỹ năng telesales thành công không tự đến với người mới vào nghề. Ngoài việc học lý thuyết, bạn cần bắt tay vào thực hành những kỹ năng này ngay hôm nay. Có một bí kíp giúp bạn tự tin hơn ngay khi mới bắt đầu là tự luyện tập trước gương các kịch bản telesales với từng nhóm khách hàng mà mình đã chuẩn bị. Cách làm này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi gặp khách hàng thực tế và level sẽ tăng lên nhanh chóng!

Xem thêm cách kiếm tiền tại nhà đơn giản nhất tại đây. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ