Top 4 kênh bán hàng online với chi phí Marketing 0 đồng

Top kênh bán hàng online với chi phí Marketing 0 đồng

Kinh doanh online ngày càng chiếm ưu thế trong thời đại 4.0. Không chỉ giúp người kinh doanh tiếp cận được đông đảo khách hàng hơn, các kênh bán hàng online còn có thể tối ưu chi phí nhờ cách Marketing 0 đồng. Vậy đâu là những kênh bán hàng hiệu quả với chi phí marketing 0 đồng bạn không nên bỏ qua?

Mạng xã hội Facebook

Mạng xã hội Facebook luôn được đánh giá là kênh bán hàng hiệu quả nhất hiện nay. Bạn có thể bán hàng trên Facebook mà không cần tốn chi phí marketing với các cách làm sau:

Xây dựng thương hiệu trang cá nhân

Khách hàng chủ yếu trên trang Facebook cá nhân của bạn sẽ là người thân; bạn bè; khách hàng được giới thiệu bởi những người thân quen; bạn hàng thân thiết. Khi bán hàng trên trang cá nhân cho những đối tượng khách hàng này, bạn có thể chốt sale nhanh chóng. Tuy nhiên để có thể có thêm khách hàng và giữ chân khách hàng lâu dài, bạn cần biết cách xây dựng thương hiệu cá nhân. 

Trên kênh bán hàng online này, bạn nên tương tác thường xuyên và kết bạn với những người quan tâm đến sản phẩm của mình. Bạn cũng có thể triển khai các chương trình mini game tặng sản phẩm để tăng follow của tệp khách hàng liên quan. Trên trang Facebook của mình, bạn cũng nên chia sẻ các thông tin hữu ích; các mẹo vặt mà nhóm khách hàng tiềm năng của bạn có thể quan tâm. 

 

Bán hàng gián tiếp qua các group Facebook

Ngoài bán hàng trên trang cá nhân, bạn cũng có thể tham gia các group liên quan đến sản phẩm của mình. Ví dụ nếu bạn bán robot hút bụi lau nhà, bạn có thể tham gia các group Hội mê đồ công nghệ; Đồ gia dụng thông minh; Hội review đồ gia dụng thông minh…

Nếu có thể, bạn có thể tự lập ra các group ý nghĩa để thu hút đông đảo khách hàng tham gia. Cách hiệu quả để thu hút người tham gia tương tác là hãy tạo ra các chủ đề HOT, có thể gây tranh cãi hoặc có nhiều luồng ý kiến trái chiều. Khi đã có uy tín nhất định, bạn có thể tạo các chủ đề thảo luận để “lái” người tham gia quan tâm đến những sản phẩm mình cung cấp. 

Bán hàng trên các Fanpage cộng đồng

Đây cũng là một kênh bán hàng online với chi phí Marketing 0 đồng bạn không nên bỏ qua. Xây dựng các Fanpage cộng đồng còn là một mẹo để đột phá doanh thu. Những Fanpage này sẽ giúp bạn xây dựng mối quan hệ với cộng đồng những người quan tâm đến sản phẩm; dịch vụ của bạn. Khi đã có một số lượng thành viên tham gia đông đảo, bạn có thể tạo ra các chủ đề thảo luận và hướng người tham gia đến những sản phẩm mình cung cấp.

Bán hàng trên Instagram

Instagram là một mạng xã hội hình ảnh rất được ưa chuộng ở Việt Nam. Đây là một kênh bán hàng tiềm năng với các mặt hàng như thời trang; mỹ phẩm…nhưng bạn cần khá nhiều thời gian để gây dựng và phát triển. Để có thể bán hàng hiệu quả trên kênh này, bạn cần đầu tư cho hình ảnh đẹp; nội dung chất; hashtag chọn lọc.

Có rất nhiều App giúp bạn “kéo follow”, tăng độ uy tín cho kênh bán hàng như Follower Fast. Những Minigame cũng khá hiệu quả trong việc tăng follow. Một cách làm khác cũng đang được nhiều người áp dụng là nhờ các Hot Instagram lan tỏa thương hiệu của bạn. Tuy mất nhiều thời gian gây dựng nhưng đây là kênh bán hàng online có thể duy trì hiệu quả khá lâu dài. 

Bán hàng trên các trang thương mại điện tử (TMĐT)

Các trang TMĐT hàng đầu tại Việt Nam hiện nay như Shopee, Lazada, Sendo, Tiki là kênh bán hàng với chi phí Marketing 0 đồng bạn không nên bỏ qua. Các sàn TMĐT này đều có lượng khách hàng tiềm năng siêu khủng. Và bạn có thể đăng bán sản phẩm hoàn toàn miễn phí trên các sàn này. Ví dụ như Shopee cho phép người dùng đăng bán 500 sản phẩm miễn phí với một tài khoản. 

Bạn có thể trả thêm chi phí quảng cáo; đẩy sản phẩm hoặc tham gia các chương trình khuyến mãi đặc biệt để sản phẩm của mình được xuất hiện ở vị trí ưu tiên; dễ tiếp cận khách hàng. 

Các sàn TMĐT sẽ hỗ trợ người bán trong khâu vận chuyển. Tuy nhiên, chất lượng hàng hóa trên các sàn này nhiều khi vẫn khiến người mua hàng lo lắng. Và các gian hàng trên sàn TMĐT thường cạnh tranh với nhau bằng chính sách giá cả. Điều này thực sự bất lợi nếu bạn bán sản phẩm chất lượng và không thể để giá bán thấp ngang bằng hoặc thấp hơn đối thủ.

Bán hàng trên Youtube

Youtube cũng là một kênh bán hàng online bạn không nên bỏ qua. Đây là “mạng xã hội Video” lớn nhất thế giới. Kênh Video sẽ giúp bạn xây dựng thương hiệu và tiếp thị sản phẩm hiệu quả và có thể hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, bạn sẽ phải đầu tư nhiều tâm; sức để có thể kiếm tiền từ kênh Youtube của mình. 

Tuy nhiên, bán hàng trên Youtube cũng không phải cách “mì ăn liền”. Bạn sẽ cần rất nhiều thời gian và đầu tư thực hiện video ý nghĩa cho đến khi chúng được đông đảo khách hàng đón nhận. 

Ngoài những kênh nói trên, bạn có thể áp dụng cách bán hàng trên website; bán hàng trên các trang rao vặt hay hợp tác chéo trao đổi tệp khách hàng với những người bán hàng khác. Đây đều là những cách giúp bạn không tốn phí marketing mà vẫn có thể mở rộng tệp khách hàng. 

Bạn đang kinh doanh trên những kênh bán hàng online nào rồi? Đừng bỏ qua những kênh nói trên và nếu có thể, hãy kết hợp sử dụng nhiều kênh bạn nhé! Chúc bạn kinh doanh thành công và bứt phá doanh thu nhờ những kênh bán hàng hiệu quả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ